tải game bài b52 ứng dụng mới nhất

Sách hay

Bí mật của “Nội lực”: Thay đổi não bộ để đạt đến cuộc sống tốt đẹp hơn

Huỳnh Quỳnh 23/12/2023 16:00

Cuộc sống con người luôn trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ vui vẻ, hạnh phúc cho đến buồn rầu, sợ sệt.

noi-luc_thumnail.jpg
Tác giả Tara Swart

“Nội lực” được viết dựa trên các kiến thức về khoa học thần kinh của tác giả, kết hợp với những trải nghiệm từ chính bản thân, gia đình, bạn bè, và thân chủ mà Tara Swart từng hướng dẫn. Do vậy, thật khó để tìm ra được những nhận định sơ sài hay thiếu căn cứ, bởi lẽ với Tara, mỗi một luận điểm cô đưa ra đều dựa trên cơ sở khoa học và những nghiên cứu cụ thể.

Tuy nhiên, để tạo ra cuộc sống mong muốn cần phải có niềm tin và hành động mạnh mẽ. Chúng ta không nên nhầm tưởng đây là một tiến trình thụ động, chỉ cần ngồi yên thì những điều may mắn sẽ đến, nếu không, những quy tắc, bài học mà cô đề ra trong sách sẽ chỉ là những lý thuyết suông huyễn hoặc.

Ngoài việc đưa ra những định nghĩa, lý luận về luật hấp dẫn, thuật hình dung… Tara còn dành rất nhiều nội dung để phân tích cơ chế vận hành của não bộ, từ thùy não, chất dẫn truyền thần kinh cho đến khớp thần kinh…

Tuy sử dụng nhiều kiến thức y khoa nhưng Tara không biến “Nội lực” thành một mớ lý thuyết khô khan, ngược lại, tác giả đã lược bỏ những phức tạp trong thuật ngữ để diễn giải cho độc giả một cách dễ hiểu nhất. Ngay khi đã xây dựng được nền móng vững chắc cho người đọc, tác giả mới từng bước nhào nặn, đưa ra nhiều luận điểm giá trị về khả năng kiểm soát và định hình lại tâm trí con người.

Những lý thuyết, bài tập mà tác giả đưa ra trong sách hầu hết đều đã được kiểm chứng thông qua bạn bè, người thân, khách hàng và thậm chí, ngay cả bản thân cô. Ngay từ đầu sách, Tara Swart đã chia sẻ hành trình trải nghiệm của mình, từ những quãng thời gian khủng hoảng, hoài nghi bản thân cho đến khi tìm ra nội lực để sống một cuộc đời tốt đẹp hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Bí mật của “Nội lực”: Thay đổi não bộ để đạt đến cuộc sống tốt đẹp hơn
POWERED BY - A PRODUCT OF NEKO