tải game bài b52 ứng dụng mới nhất

Đào tạo

TP.HCM tổ chức thi tuyển quốc tế ý tưởng quy hoạch bán đảo Bình Quới – Thanh Đa

Thanh An 14/11/2023 20:07

TP.HCM công bố tổ chức thi tuyển quốc tế ý tưởng quy hoạch - kiến trúc bán đảo Bình Quới - Thanh Đa từ ngày 20/11/2023 đến tháng 3/2024.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã phê duyệt kế hoạch tổ chức thi tuyển quốc tế ý tưởng quy hoạch - kiến trúc bán đảo Bình Quới – Thanh Đa hôm 10/11.

Theo quyết định, cuộc thi có tên là “thi tuyển quốc tế ý tưởng quy hoạch - kiến trúc bán đảo Bình Quới – Thanh Đa, TP.HCM” do Sở Quy hoạch – Kiến trúc tổ chức thi tuyển; đơn vị tư vấn tổ chức thi tuyển là Trung tâm Thông tin Quy hoạch TP.HCM (thuộc Sở Quy hoạch – Kiến trúc).

9877-1699668421-ban-dao-thanh-da.jpg
Bán đảo Bình Quới – Thanh Đa

Được biết, bán đảo Bình Quới - Thanh Đa thuộc phường 28, quận Bình Thạnh có diện tích khoảng 426,9ha, bán đảo được này chỉ cách trung tâm TP.HCM khoảng 6,5km và có khoảng 16.668 người dân đang sinh sống. Đây là khu vực duy nhất còn có quỹ đất trống lớn, hệ sinh thái tốt và có khả năng đầu tư phát triển khu đô thị.

Bên cạnh đó, đây cũng là nơi có thuận lợi trong kết nối giao thông với địa bàn lân cận như tuyến xa lộ Hà Nội, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh hướng về trung tâm TP.HCM, đường Phạm Văn Đồng hướng đi TP.Thủ Đức, quốc lộ 13 hướng đi Bình Dương… và có 3 mặt giáp sông để phát triển giao thông đường thủy.

Tuy nhiên, hiện nay phần lớn diện tích của khu vực Thanh Đa vẫn là đất nông nghiệp, hoang hóa, chưa phát triển được thế mạnh, tiềm năng vốn có. Vì vậy việc tổ chức cuộc thi tuyển quốc tế là để tìm kiếm ý tưởng độc đáo, phương án quy hoạch phát triển tốt nhất, gắn kết với không gian hai bên sông Sài Gòn là hết sức cần thiết.

Theo đó, đơn vị tham gia thi tuyển là công ty và tổ chức tư vấn thiết kế kiến trúc trong nước và nước ngoài có đủ năng lực hoạt động, hành nghề theo quy định hiện hành, đạt các tiêu chí cuộc thi đưa ra, hội đủ những điều kiện sau: Là các đơn vị tư vấn thiết kế có uy tín hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực quy hoạch - kiến trúc; có kinh nghiệm thực tiễn, am hiểu về Việt Nam; từng tham gia thiết kế đồ án quy hoạch trên thế giới có quy mô và tính chất tương đương.

Theo Sở Quy hoạch – Kiến trúc, cuộc thi sẽ trải qua 2 vòng. Cụ thể: Vòng 1 (sơ tuyển) bắt đầu từ ngày 20/11/2023, thành phố thông báo rộng rãi và mời các đơn vị tư vấn thiết kế quy hoạch - kiến trúc có uy tín và kinh nghiệm nước ngoài và Việt Nam được biết, đăng ký tham gia và nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển.

Quá trình xét tuyển ở này dựa trên các yếu tố như: Hồ sơ năng lực của đơn vị tư vấn trong thiết kế quy hoạch đô thị với quy mô phù hợp và đủ điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật; phương pháp luận trong việc nghiên cứu ý tưởng quy hoạch, có thể hiện sơ bộ ý tưởng quy hoạch. Vòng 1 kết thúc vào ngày 5/12/2023, từ đó Hội đồng sơ tuyển sẽ lựa chọn 5 đơn vị tư vấn thiết kế có đủ điều kiện, năng lực, kinh nghiệm phù hợp để mời tham dự vòng 2.

Vòng 2 từ ngày 10/12/2023 (thi tuyển), các đơn vị vào vòng 2 sẽ được mời tham gia hội nghị khởi động, cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về yêu cầu nhiệm vụ thiết kế cuộc thi và thực hiện phương án ý tưởng thiết kế trong thời gian từ 4 - 6 tuần, nộp sản phẩm dự thi theo đúng thời gian yêu cầu của ban tổ chức.

Qua đó, hội đồng thi tuyển sẽ thực hiện chấm giải và thông báo kết quả đến ban tổ chức để thực hiện công bố các phương án dự thi trúng giải theo quy định. Dự kiến, TP.HCM công bố kết quả thi tuyển vào đầu tháng 3/2024.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
TP.HCM tổ chức thi tuyển quốc tế ý tưởng quy hoạch bán đảo Bình Quới – Thanh Đa
POWERED BY - A PRODUCT OF NEKO